Cách ngừng kích hoạt tài khoản của bạn

Tạm ngừng sử dụng Twitter? Chúng tôi hiểu rồi. Đôi khi thật tốt nếu bạn tạm thời ngừng tham gia vào mọi chuyện đang diễn ra. Hoặc nếu bạn muốn ngừng hẳn, chúng tôi cũng có thể giúp bạn. Làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách ngừng kích hoạt—hoặc xóa—tài khoản Twitter của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn đang gặp vấn đề về tài khoản (ví dụ: Tweet không hiển thịsố người theo dõi hoặc số lượt theo dõi không chính xácTin nhắn trực tiếp đáng ngờ hoặc tài khoản có thể bị xâm phạm), việc ngừng kích hoạt và kích hoạt lại tài khoản của bạn sẽ không giải quyết được vấn đề đó. Vui lòng tham khảo các bài viết khắc phục sự cố của chúng tôi hoặc liên hệ Hỗ trợ Twitter.

 

Ngừng kích hoạt so với xóa tài khoản Twitter của bạn

Ngừng kích hoạt tài khoản Twitter của bạn là bước đầu tiên để xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn. Việc ngừng kích hoạt kéo dài 30 ngày. Nếu bạn không truy cập vào tài khoản của mình trong khoảng thời gian ngừng kích hoạt 30 ngày, tài khoản của bạn sẽ bị xóa và tên người dùng của bạn sẽ không còn được liên kết với tài khoản của bạn.
 

 

Ngừng kích hoạt tài khoản Twitter của bạn

Việc ngừng kích hoạt bắt đầu quá trình xóa vĩnh viễn tài khoản Twitter của bạn. Bước này bắt đầu khoảng thời gian 30 ngày cho bạn thời gian để quyết định xem bạn có muốn kích hoạt lại tài khoản của bạn không.

Việc ngừng kích hoạt tài khoản Twitter của bạn có nghĩa là tên người dùng (hoặc “thông tin đăng nhập”) và hồ sơ công khai của bạn sẽ không thể xem được trên twitter.com, Twitter cho iOS hoặc Twitter cho Android. 
 

 

Xóa tài khoản Twitter của bạn

Sau khoảng thời gian ngừng kích hoạt 30 ngày, tài khoản Twitter của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn. Khi bạn không đăng nhập vào tài khoản của mình trong thời gian 30 ngày, việc đó cho chúng tôi biết bạn muốn xóa vĩnh viễn tài khoản Twitter của bạn. Sau khi bị xóa, tài khoản của bạn không còn trong hệ thống của chúng tôi nữa. Bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản trước đó của bạn và bạn sẽ không có quyền truy cập vào bất kỳ Tweet cũ nào.

Khi tài khoản của bạn bị xóa sau thời gian ngừng kích hoạt 30 ngày, các tài khoản Twitter khác sẽ được sử dụng tên người dùng của bạn để đăng ký.

 

Những điều cần biết trước tiên trước khi ngừng kích hoạt tài khoản của bạn

Dưới đây là một vài điều cần lưu ý nếu bạn đã quyết định ngừng kích hoạt hoặc xóa tài khoản Twitter của bạn:

  • Xóa tài khoản Twitter của bạn sẽ không xóa thông tin của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing vì Twitter không kiểm soát những trang đó. Có những bước bạn có thể thực hiện nếu bạn liên hệ với công cụ tìm kiếm đó.
  • Khi bạn ngừng kích hoạt tài khoản Twitter của bạn, sẽ vẫn còn các đề cập tới tên người dùng tài khoản của bạn ở các Tweet của người khác. Tuy nhiên, tên người dùng đó sẽ không còn liên kết đến hồ sơ của bạn vì hồ sơ của bạn sẽ không còn nữa. Nếu bạn muốn nội dung được xem xét theo Quy tắc của Twitter, bạn có thể gửi yêu cầu trợ giúp tại đây.
  • Bạn không cần phải xóa tài khoản của bạn để thay đổi tên người dùng hoặc email được liên kết với tài khoản Twitter của bạn. Đi đến Thông tin tài khoản để cập nhật điều đó bất cứ lúc nào.
  • Đăng nhập vào tài khoản trong khoảng thời gian ngừng kích hoạt 30 ngày giúp dễ dàng khôi phục tài khoản của bạn.
  • Nếu bạn muốn tải xuống dữ liệu Twitter của bạn, bạn sẽ cần yêu cầu việc này trước khi ngừng kích hoạt tài khoản của bạn. Việc ngừng kích hoạt tài khoản của bạn không xóa dữ liệu khỏi các hệ thống Twitter.
  • Twitter có thể giữ lại một số thông tin trên tài khoản đã ngừng kích hoạt của bạn để đảm bảo an toàn và bảo mật cho nền tảng của Twitter và những người sử dụng Twitter. Bạn có thể tìm thêm thông tin tại đây.
     

Nếu bạn gặp khó khăn khi quản lý tài khoản Twitter, hãy xem những mẹo này để quản lý các sự cố thường gặp trước khi chọn xóa tài khoản Twitter của bạn.

 
Cách ngừng kích hoạt tài khoản của bạn
Bước 1

Nhấn vào biểu tượng menu điều hướng , sau đó nhấn Cài đặt và riêng tư.

Bước 3

Đọc thông tin ngừng kích hoạt tài khoản, sau đó nhấn Ngừng kích hoạt.  

Bước 4

Nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc và nhấn Ngừng kích hoạt.

Bước 5

Xác nhận rằng bạn muốn tiếp tục bằng cách nhấn Có, ngừng kích hoạt.

Bước 1

Ở menu trên cùng, bạn sẽ thấy biểu tượng menu điều hướng  hoặc biểu tượng hồ sơ của bạn. Nhấn vào bất kỳ biểu tượng nào bạn có, sau đó nhấn Cài đặt và riêng tư.

Bước 2
Bước 3

Đọc thông tin ngừng kích hoạt tài khoản, sau đó nhấn Ngừng kích hoạt.  

Bước 4

Nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc và nhấn Ngừng kích hoạt.

Bước 5

Xác nhận rằng bạn muốn tiếp tục bằng cách nhấn Có, ngừng kích hoạt.

Bước 1

Nhấp vào biểu tượng Thêm  rồi nhấp vào Cài đặt và riêng tư từ menu thả xuống.

Bước 3

Đọc thông tin ngừng kích hoạt tài khoản, sau đó nhấp vào Ngừng kích hoạt

Bước 4

Nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc và xác nhận rằng bạn muốn tiếp tục bằng cách nhấp vào nút Ngừng kích hoạt tài khoản .


Nếu bạn thấy mình bỏ lỡ Twitter và chưa đầy 30 ngày, chỉ cần đăng nhập và làm theo những bước này để kích hoạt lại tài khoản của bạn.
 

 

Câu hỏi thường gặp về việc ngừng kích hoạt

Việc ngừng kích hoạt Twitter có đồng thời xóa các tin nhắn trực tiếp của tôi không?

Trong thời gian ngừng kích hoạt 30 ngày, các tin nhắn trực tiếp của bạn sẽ không bị xóa. Khi thời gian ngừng kích hoạt kết thúc và tài khoản của bạn bị xóa, các tin nhắn trực tiếp bạn đã gửi cũng sẽ bị xóa.

Tôi đã ngừng kích hoạt tài khoản của mình nhưng tại sao tài khoản vẫn tiếp tục được kích hoạt lại?

Nếu bạn cho phép bất cứ ứng dụng của bên thứ ba nào truy cập tài khoản của bạn, bạn có thể đang gián tiếp đăng nhập từ một ứng dụng khác. Bởi vì đăng nhập vào Twitter sẽ tự động kích hoạt lại tài khoản của bạn, đảm bảo thu hồi quyền truy cập của ứng dụng bên thứ ba vào tài khoản Twitter của bạn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không có mật khẩu khi cố ngừng kích hoạt?

Nếu bạn không có hoặc bạn nhận được thông báo là mật khẩu sai, bạn có thể cần phải đặt lại mật khẩu của bạn. Thử yêu cầu email đặt lại mật khẩu.

Tôi đã yêu cầu một email đặt lại mật khẩu, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi mất quyền truy cập vào địa chỉ email mà tôi đã sử dụng để thiết lập tài khoản của mình?

Nếu bạn mất quyền truy cập vào địa chỉ email được kết nối với tài khoản Twitter của bạn, bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ email của mình. Nhận trợ giúp về việc truy cập vào địa chỉ email của bạn. Ngừng kích hoạt là một hành động phải được thực hiện bởi chủ tài khoản đã xác nhận hoặc theo yêu cầu của chủ tài khoản đã xác nhận. Trừ khi bạn có thể liên hệ với chúng tôi từ địa chỉ email đã xác nhận (hoặc có quyền truy cập vào số điện thoại di động đã xác nhận trên tài khoản), chúng tôi không thể ngừng kích hoạt tài khoản thay bạn. Nếu bạn có quyền truy cập vào số điện thoại di động đã xác nhận trên tài khoản của bạn, bạn có thể yêu cầu đặt lại mật khẩu.

Làm cách nào để ngừng kích hoạt tài khoản bị khóa hoặc bị tạm ngừng của tôi?

Để ngừng kích hoạt tài khoản bị tạm ngừng hoặc bị khóa của bạn, vui lòng gửi yêu cầu tại đây. Yêu cầu cũng có thể được gửi đến các địa chỉ liên hệ được liệt kê ở phần “Cách liên hệ với chúng tôi” trong Chính sách riêng tư của chúng tôi.

Bạn cũng có thể nhận được trợ giúp mở khóa tài khoản của bạn. Nhận thêm thông tin về việc quản lý tài khoản bị khóa hoặc bị tạm ngừng của bạn, bao gồm nộp đơn kháng nghị.

Chia sẻ bài viết này