วิธีป้องกันและยกเลิกการป้องกันทวีตของคุณ

เมื่อคุณสมัครสมาชิกทวิตเตอร์ คุณสามารถเลือกที่จะให้ทวีตของคุณเป็นสาธารณะหรือป้องกันทวีตของคุณ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่าง ทวีตสาธารณะและทวีตที่ได้รับการป้องกัน

วิธีป้องกันทวีตของคุณ
ขั้นตอนที่ 1

ในเมนูบนสุด แตะ รูปภาพในข้อมูลส่วนตัวของคุณ แล้วแตะ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว

ขั้นตอนที่ 2

แตะ ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

ขั้นตอนที่ 3

ภายใต้ กลุ่มเป้าหมายและการแท็ก และถัดจาก ป้องกันทวีตของคุณ ให้ลากตัวเลื่อนเพื่อเปิด

ขั้นตอนที่ 1

ในเมนูบนสุด คุณจะเห็นไอคอน เมนูการนำทาง  หรือไอคอน ข้อมูลส่วนตัว แตะไอคอนใดก็ตามที่คุณมี และเลือก การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว

ขั้นตอนที่ 2

แตะ ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

ขั้นตอนที่ 3

ภายใต้ กลุ่มเป้าหมายและการแท็ก และถัดจาก ป้องกันทวีตของคุณ ให้ทำเครื่องหมายที่ช่อง

ขั้นตอนที่ 1

คลิกหรือแตะไอคอน เพิ่มเติม 

ขั้นตอนที่ 3

ไปที่ กลุ่มเป้าหมายและการแท็ก และถัดจาก ป้องกันทวีตของคุณ ให้ทำเครื่องหมายที่ช่อง


วิธียกเลิกการป้องกันทวีตของคุณ
 

  • หากจะยกเลิกการป้องกันทวีตของคุณ ให้ทำตามคำแนะนำด้านบน สำหรับเว็บไซต์ ให้ยกเลิกการทำเครื่องหมายที่ช่องซึ่งอยู่ถัดจาก ป้องกันทวีตของคุณ สำหรับแอพทวิตเตอร์สำหรับ iOS และทวิตเตอร์สำหรับ Android ให้ลากตัวเลื่อนหรือยกเลิกการทำเครื่องหมายที่ช่องซึ่งอยู่ถัดจาก ป้องกันทวีตของคุณ
  • โปรดตรวจสอบคำขอของผู้ติดตามที่ค้างอยู่ก่อนที่จะเปิดทวีตของคุณให้เป็นสาธารณะ จะไม่มีการตอบรับคำขอที่ยังค้างอยู่โดยอัตโนมัติ หากยังไม่มีการตอบรับ บัญชีเหล่านั้นจะต้องติดตามคุณอีกครั้ง
  • โปรดทราบว่าการยกเลิกการป้องกันทวีตของคุณจะทำให้ทวีตที่ได้รับการป้องกันก่อนหน้านี้กลายเป็นสาธารณะ

แบ่งปันบทความนี้