วิธีปิดการใช้งานบัญชีของคุณ

อยากพักการใช้งานทวิตเตอร์ใช่ไหม เราเข้าใจ บางครั้งการพักจากเรื่องราวทุกอย่างที่เกิดขึ้นก็เป็นเรื่องที่ดี หรือหากคุณต้องการจะหยุดพักถาวร เราก็ช่วยคุณได้เช่นกัน ทำตามคำแนะนำทีละขั้นตอนของเราในการปิดการใช้งานหรือลบบัญชีทวิตเตอร์ของคุณ

หมายเหตุ: หากคุณประสบปัญหาเกี่ยวกับบัญชี (เช่น ทวีตหายไปจำนวนผู้ติดตามหรือกำลังติดตามไม่ถูกต้องข้อความส่วนตัวที่น่าสงสัย หรือการบุกรุกบัญชีที่อาจเกิดขึ้น) การปิดการใช้งานและเปิดใช้งานบัญชีอีกครั้งจะไม่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ โปรดอ่านบทความเรื่องการแก้ไขปัญหาหรือติดต่อ ฝ่ายสนับสนุนของทวิตเตอร์

 

การปิดการใช้งานหรือลบบัญชีทวิตเตอร์ของคุณ

การปิดการใช้งานบัญชีทวิตเตอร์เป็นขั้นตอนแรกในการลบบัญชีถาวร โดยจะมีการปิดการใช้งานเป็นเวลา 30 วัน หากคุณไม่ได้เข้าถึงบัญชีของคุณภายในช่วงระยะเวลาการปิดการใช้งาน 30 วันนี้ บัญชีของคุณจะถูกลบและชื่อผู้ใช้ของคุณจะไม่เชื่อมโยงกับบัญชีอีกต่อไป
 

 

การปิดการใช้งานบัญชีทวิตเตอร์ของคุณ

การปิดการใช้งานจะเป็นการเริ่มกระบวนการลบบัญชีทวิตเตอร์ของคุณถาวร ขั้นตอนนี้จะเป็นการเริ่มต้นช่วงเวลา 30 วันที่ให้คุณตัดสินใจว่าคุณต้องการจะ เปิดใช้งานบัญชีของคุณอีกครั้งหรือไม่

การปิดการใช้งานบัญชีทวิตเตอร์หมายความว่าชื่อผู้ใช้ของคุณ (หรือ "ชื่อเรียก") และข้อมูลส่วนตัวสาธารณะจะหายไปจาก twitter.com, ทวิตเตอร์สำหรับ iOS และทวิตเตอร์สำหรับ Android
 

 

การลบบัญชีทวิตเตอร์ของคุณ

เมื่อช่วงระยะเวลาการปิดการใช้งาน 30 วันสิ้นสุดลง บัญชีทวิตเตอร์ของคุณจะถูกลบถาวร เมื่อคุณไม่ได้เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณในช่วงระยะเวลา 30 วันนี้ เราจะเข้าใจว่าคุณต้องการลบบัญชีทวิตเตอร์ถาวร เมื่อบัญชีของคุณถูกลบ บัญชีจะหายไปจากระบบของเรา คุณจะไม่สามารถเปิดใช้งานบัญชีเก่าอีกครั้งและจะไม่สามารถเข้าถึงทวีตเก่าได้

เมื่อบัญชีของคุณถูกลบหลังจากช่วงระยะเวลาการปิดการใช้งาน 30 วันนี้ ชื่อผู้ใช้ของคุณจะพร้อมสำหรับการลงทะเบียนโดยบัญชีทวิตเตอร์อื่น

 

สิ่งที่ควรทราบก่อนปิดการใช้งานบัญชีของคุณ

คุณควรทราบข้อมูลสองสามอย่างต่อไปนี้หากตัดสินใจจะปิดการใช้งานหรือลบบัญชีทวิตเตอร์ของคุณ

  • การลบบัญชีทวิตเตอร์จะไม่ลบข้อมูลจากเครื่องมือค้นหาอย่าง Google หรือ Bing เพราะทวิตเตอร์ไม่สามารถควบคุมเว็บไซต์เหล่านั้นได้ คุณสามารถ ทำตามขั้นตอนบางอย่างได้ หากติดต่อเครื่องมือค้นหา
  • เมื่อคุณปิดการใช้งานบัญชีทวิตเตอร์ของคุณ การอ้างถึงชื่อผู้ใช้ของบัญชีของคุณในทวีตอื่นจะยังไม่หายไป แต่จะไม่เชื่อมโยงกับข้อมูลส่วนตัวของคุณเนื่องจากข้อมูลส่วนตัวนี้จะหายไป หากคุณต้องการให้เราตรวจสอบเนื้อหาภายใต้ ข้อบังคับของทวิตเตอร์ คุณสามารถขอบัตรคิวได้ ที่นี่
  • คุณไม่ต้องลบบัญชีเพื่อ เปลี่ยนชื่อผู้ใช้หรืออีเมล ที่เชื่อมโยงกับบัญชีทวิตเตอร์ ไปที่ ข้อมูลบัญชี เพื่ออัพเดทข้อมูลดังกล่าวได้ตลอดเวลา
  • การเข้าสู่ระบบบัญชีของคุณภายในระยะเวลาการปิดการใช้งาน 30 วันจะเป็นการกู้คืนบัญชีอย่างง่ายดาย
  • หากคุณต้องการ ดาวน์โหลดข้อมูลทวิตเตอร์ คุณจะต้องร้องขอข้อมูลดังกล่าวก่อนที่จะปิดการใช้งานบัญชีของคุณ การปิดการใช้งานบัญชีไม่ใช่การลบข้อมูลออกจากระบบทวิตเตอร์
  • ทวิตเตอร์อาจเก็บข้อมูลบางอย่างบนบัญชีที่ถูกปิดการใช้งานเพื่อรักษาความปลอดภัยและความมั่นคงของแพลตฟอร์ม รวมถึงผู้คนที่ใช้ทวิตเตอร์ด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่
     

หากคุณมีปัญหากับการจัดการบัญชีทวิตเตอร์ ให้ดูเคล็ดลับการจัดการปัญหาที่พบบ่อยเหล่านี้ก่อนตัดสินใจลบบัญชีทวิตเตอร์ของคุณ

 
วิธีปิดการใช้งานบัญชีของคุณ
ขั้นตอนที่ 1

แตะไอคอน เมนูการนำทาง จากนั้นแตะ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว

ขั้นตอนที่ 2
ขั้นตอนที่ 3

อ่านข้อมูลการปิดการใช้งานบัญชี จากนั้นแตะ ปิดการใช้งาน

ขั้นตอนที่ 4

ป้อนรหัสผ่านของคุณเมื่อได้รับข้อความแจ้ง และแตะ ปิดการใช้งาน

ขั้นตอนที่ 5

ยืนยันว่าคุณต้องการดำเนินการต่อโดยแตะ ใช่ ปิดการใช้งาน

ขั้นตอนที่ 1

ในเมนูบนสุด คุณจะเห็นไอคอน เมนูการนำทาง  หรือไอคอน ข้อมูลส่วนตัว แตะไอคอนใดก็ตามที่คุณมี จากนั้นแตะ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว

ขั้นตอนที่ 2
ขั้นตอนที่ 3

อ่านข้อมูลการปิดการใช้งานบัญชี จากนั้นแตะ ปิดการใช้งาน

ขั้นตอนที่ 4

ป้อนรหัสผ่านของคุณเมื่อได้รับข้อความแจ้ง และแตะ ปิดการใช้งาน

ขั้นตอนที่ 5

ยืนยันว่าคุณต้องการดำเนินการต่อโดยแตะ ใช่ ปิดการใช้งาน

ขั้นตอนที่ 1

คลิกไอคอน เพิ่มเติม  จากนั้นคลิกที่ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว จากเมนูดร็อปดาวน์

ขั้นตอนที่ 2
ขั้นตอนที่ 3

อ่าน ข้อมูลการปิดการใช้งานบัญชี จากนั้นคลิก ปิดการใช้งาน

ขั้นตอนที่ 4

ป้อนรหัสผ่านของคุณเมื่อได้รับข้อความแจ้ง และยืนยันว่าคุณต้องการดำเนินการต่อโดยคลิกปุ่ม ปิดการใช้งานบัญชี 


หากคุณรู้สึกคิดถึงทวิตเตอร์และยังอยู่ในช่วง 30 วัน เพียงแค่เข้าสู่ระบบและทำตาม ขั้นตอนเหล่านี้เพื่อเปิดใช้งานบัญชีอีกครั้ง
 

 

คำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับการปิดการใช้งาน

การปิดการใช้งานทวิตเตอร์จะลบข้อความส่วนตัวของฉันด้วยหรือไม่

ในช่วงระยะเวลาการปิดการใช้งาน 30 วัน ข้อความส่วนตัวของคุณจะไม่ถูกลบ เมื่อระยะเวลาการปิดการใช้งานสิ้นสุดลงและบัญชีของคุณถูกลบ ข้อความส่วนตัวที่คุณเคยส่งจะถูกลบไปด้วย

ฉันปิดการใช้งานบัญชีของฉันแล้วแต่ทำไมบัญชียังถูกเปิดใช้งานอีกครั้งอยู่ตลอด

หากคุณ อนุญาตให้แอพจากผู้พัฒนารายอื่น เข้าถึงบัญชีของคุณได้ คุณก็อาจเข้าสู่ระบบทางอ้อมจากแอพอื่น เนื่องจากการเข้าสู่ระบบทวิตเตอร์จะเป็นการเปิดใช้งานบัญชีอีกครั้งโดยอัตโนมัติ โปรด เพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึงบัญชีทวิตเตอร์ของคุณในแอพจากผู้พัฒนารายอื่น 

จะทำอย่างไรหากฉันไม่มีรหัสผ่านตอนที่กำลังจะปิดการใช้งาน

หากคุณจำรหัสผ่านไม่ได้หรือได้รับข้อความว่ารหัสผ่านไม่ถูกต้อง คุณอาจต้องรีเซ็ตรหัสผ่าน ลอง ขออีเมลเพื่อรีเซ็ตรหัสผ่าน

ฉันขออีเมลเพื่อรีเซ็ตรหัสผ่าน แต่จะทำอย่างไรหากฉันไม่สามารถเข้าถึงที่อยู่อีเมลที่ฉันใช้สร้างบัญชี

หากคุณไม่สามารถเข้าถึงที่อยู่อีเมลที่เชื่อมโยงกับบัญชีทวิตเตอร์ คุณจะต้องติดต่อผู้ให้บริการอีเมลของคุณ รับ ความช่วยเหลือในการเข้าถึงที่อยู่อีเมลของคุณ การปิดการใช้งานเป็นการดำเนินการที่ต้องทำโดยเจ้าของบัญชีที่ได้รับการยืนยันหรือตามคำขอของเจ้าของบัญชีที่ได้รับการยืนยัน หากคุณไม่ได้ติดต่อเราจากที่อยู่อีเมลที่ได้รับการยืนยัน (หรือมีสิทธิ์เข้าถึงหมายเลขโทรศัพท์ที่ยืนยันแล้วในบัญชี) เราจะไม่สามารถปิดการใช้งานบัญชีในนามของคุณได้ หากคุณมีสิทธิ์เข้าถึงหมายเลขโทรศัพท์ที่ยืนยันแล้วในบัญชีของคุณ คุณจะสามารถ ขอรีเซ็ตรหัสผ่านได้

ฉันจะปิดการใช้งานบัญชีที่ถูกล็อคหรือถูกระงับการใช้งานได้อย่างไร

หากต้องการปิดการใช้งานบัญชีที่ถูกระงับการใช้งานหรือถูกล็อค โปรดส่งคำขอ ที่นี่ นอกจากนี้ ยังสามารถส่งคำขอไปยังรายชื่อติดต่อภายใต้ส่วน “วิธีติดต่อเรา” ในนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

คุณยังสามารถรับ ความช่วยเหลือในการปลดล็อคบัญชีของคุณ รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การจัดการบัญชีที่ถูกล็อคหรือถูกระงับการใช้งาน ซึ่งรวมถึง การยื่นอุทธรณ์

แบ่งปันบทความนี้